Thursday, January 20, 2022 9:19:29 AM - Markets open
VN-INDEX 1,442.79 0.00/0.00%
HNX-INDEX 407.48 -1.83/-0.45%
UPCOM-INDEX 108.45 +0.61/+0.57%
Analysis Reports
Stockbiz.vn analysis reports provides a comprehensive and complete analysis of the industry, business and economic issues.
Keywords:
Category:
Source:
Sector:
 
Search reports by symbol:    A    B    C    D    E    F    G    H    I    J    K    L    M    N    O    P    Q    R    S    T    U    V    W    X    Y    Z    All
Title: Cập nhật Kinh tế vĩ mô và Thị trường Chứng khoán - Tăng tốc hậu giãn cách
Category: Economy
Source: Mirae Asset Securities
Sector:
Company:
Detail:
Date: 11/1/2021 Pages: 61 Language: Vietnamese File Type: Size: 3,208 Kb
How useful is this report?
 (0 ratings. You must sign in to rate.)
 
Summary:

Sau khi sụt giảm mạnh trong quý 3, nền kinh tế Việt Nam bước đầu khởi sắc trở lại trong tháng 10 do các tỉnh đã dần nới lỏng giãn cách xã hội và việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 được đẩy mạnh. Cụ thể, trong tháng 10, sản xuất công nghiệp và doanh thu bán lẻ, tiêu dùng thu hẹp đà giảm mặc dù vẫn chưa hồi phục so với cùng kì, giải ngân vốn đầu tư công tăng tốc so với tháng trước đó, thu hút vốn FDI vẫn giữ mức tăng trưởng hai chữ số, cán cân thương mại chuyển sang thặng dư tháng thứ 2 liên tiếp. Thêm vào đó, lạm phát và tỷ giá vẫn duy trì ổn định trong 10 tháng đầu năm. 

Chúng tôi giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2021 đạt 2,3% trong kịch bản nền kinh tế dần tăng tốc vào giữa tháng 10, nhờ vào đầu tư công và dòng vốn FDI là động lực tăng trưởng chính và được đẩy mạnh khi nền kinh tế mở cửa vào các tháng cuối năm 2021. 

Một số trở ngại cho sự hồi phục kinh tế bao gồm: 1) khả năng thiếu hụt lao động sau giai đoạn cách ly xã hội kéo dài; 2) việc triển khai tiêm vắc xin của Việt Nam chậm hơn kỳ vọng; 3) khả năng tăng số ca nhiễm cộng đồng khi nới lỏng giãn cách xã hội.

GDP 2022 của Việt Nam có thể dao động trong khoảng 5,7-6,2% trong trường hợp Việt Nam mở cửa kinh tế thành công, theo ước tính của chúng tôi. Các động lực tăng trưởng chính bao gồm: 1) Dòng vốn FDI kì vọng tăng trưởng trở lại khi dịch được kiểm soát, khi Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của làn sóng FDI toàn cầu; 2) đầu tư công được đẩy mạnh; 3) xuất khẩu lấy lại đà tăng trưởng khi sản xuất trong nước quay trở lại hoạt động và nhu cầu bên ngoài hồi phục. Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ kinh tế, duy trì mặt bằng cho vay thấp, ổn định vĩ mô, và việc thúc đẩy chuyển đổi số chính phủ và doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong sự hồi phục của nền kinh tế.

View reports by category
We continuously improve our services, here are the latest updates...
Portfolio
Allow you to monitor a customised group of securities. You can set up multiple Portfolios to help you better manage your investments.
Trigger Alerts
Get up-to-date alerts delivered directly to your email address.
Stock Screener
Allow you to filter the market and find exactly what sort of company you are looking for.
Live Terminal
Get instant access to FREE REAL-TIME streaming quotes for hundreds of stocks from HOSE, HNX and UPCOM exchanges.